Xã Hòa Mục tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” gắn với nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng 10/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Mục đã long trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” gắn với nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại thôn Bản Vọt xã Hòa Mục.

Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch  Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới.

Về tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, cán bộ Công chức và thành phần có liên quan, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện các hộ gia đình trong thôn Bản Vọt.

(chương trình văn nghệ chào mừng)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch  Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát biểu chỉ đạo, quán triệt và nhấn mạnh về vai trò của MTTQ Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” gắn với nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu trong sự phát triển hiện nay.

Tại buổi lễ. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã công bố Quyết định thành lập Ban vận động xây dựng mô hình; Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban vận động và hướng dẫn thực hiện mô hình.

Mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” được thành lập với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về công tác bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đối với mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, các tổ chức và cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội ở Khu dân cư phát triển bền vững. Đó cũng là biện pháp hiệu quả và động lực thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia giữ gìn môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần tạo nên bức tranh khởi sắc và diện mạo của nông thôn mới.

Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị, sự phối hợp có hiệu quả của các, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội trong việc vận động Nhân dân thi đua xây dựng Khu dân cư văn hóa tiêu biểu, Khu dân cư  xanh – sạch – đẹp, mọi nhà, mọi người có cuộc sống vui tươi, văn minh, hạnh phúc, góp phần xây dựng thành công xã Nông thôn mới và thôn Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại Lễ ra mắt, đại diện các hộ gia đình tại thôn Bản Vọt đã thống nhất nội dung thực hiện và ký cam kết bảo vệ môi trường.

(Đại diện các hộ gia đình thực hiện ký cam kết)

Sau một thời gian tổ chức trong không khí làm việc khẩn trương với tinh thần vui tươi, phấn khởi, Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” gắn với nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại thôn Bản Vọt xã Hòa Mục đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự thành công của hội nghị đã góp phần vận động và giáo dục nhân dân trong thôn Bản Vọt nói riêng và nhằm nhân rộng mô hình ra toàn xã về nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp tạo nên bức tranh nông thôn mới ngày càng khởi sắc và giàu đẹp trên quê hương xã Hòa Mục./.

(Người dân ra quân tổng vệ sinh sau lễ phát động).

Tác giả: Hà Tạ Tống – UBND xã Hòa Mục.

Bài trướcChuyên mục tuyên truyền Cải cách thủ tục hành chính (Hỏi đáp trong lĩnh vực hộ tịch)
Bài tiếp theoBài tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây